Kiến thức cơ bản về các loại tủ bếp hiện đại

Rất nhiền loại tủ bếp với các tên gọi Tủ bếp MDF, Tủ bếp đá, Tủ bếp Arcylic, nhưng thực tế hầu hết các bạn đều chưa hiểu rõ về các loại tủ bếp này dùng những chất liệu gì
cà kết cấu như thế nào.
Tủ bếp MDF, tủ bếp MFC, Tủ bếp HDF, Tủ bếp gỗ tự nhiên, tủ bếp Arcylic, đều là những dòng tủ bếp cao cấp hiện nay và khá phổ biến trên thị trường.

tu bep caocap
Những cái tên này được gọi dựa vào chất liệu chính dùng làm tủ bếp.
Ví dụ, tủ bếp MDF là dùng chất liệu gỗ công nghiệp MDF. Nghĩa là các tấm ráp lại thành tủ bếp có lõi bên trong là chất liệu gỗ MDF.
Như vậy, có thể dễ hiểu, tủ bếp MFC là dùng chất liệu MFC, tủ bếp HDF dùng chất liệu HDF, Tủ bếp CDF là dùng chất liệu CDF.
Tuy nhiên tủ bếp Arcylic không phải dùng chất liệu Arcylic là lõi bên trong của tấm làm tủ.

Cụ thể hơn, các loại tủ bếp MFC, MDF, HDF là dùng các tấm gỗ có lõi là chất liệu đó, còn bề mặt là phủ Melamine chống nước.
Nghĩa là MFC, MDF, HDF là chất liệu lõi của tấm ván là cánh tủ, mặt bên của tủ bếp, các tấm này được phủ xung quanh bằng lớp Melamine.
1 số trường hợp tủ bếp dùng chất liệu nhựa PVC và lõi tấm tủ bếp, chất liệu này cũng chống nước tốt.

Và tủ bếp Arcylic được gọi bằng tên Arcylic chính là dùng tên gọp của lớp phủ này.
Nghĩa là tủ bếp loại này cũng dùng chất liệu MFC, MDF hoặc CDF nhưng phủ bên ngoài bằng Arcylic chứ không phải là Melamine như các loại tủ bếp kia.

Tủ bếp Arcylic
Thường được dùng lõi là MDF cho chất lượng phù hợp.
Chất liệu Arcylic được dùng làm bề mặt phủ với khả năng chống nước tốt hơn, bề mặt đẹp hơn, sang trọng hơn nên thường có giá cao hơn loại tủ bếp MDF phủ Melamine.

cong nghe arcylic

Xem hình bạn có thể thấy Tủ bếp Arcylic có 2 loại: Có đường line và không đường line.
Rất dễ dàng bạn có thể nhận ra là loại Không đường Line sẽ đẹp hơn hẳn, và bảo vệ tuyệt đối không cho nước xâm nhập và làm hư lõi bên trong.
Vậy nên giá thành của loại Arcylic không được line sẽ cao hơn, các bạn đi tham khảo khá tránh nhầm lẫn vấn đề này nhé.

Chỉ có riêng dòng tủ bếp gỗ tự nhiên là không dùng bề mặt phủ, nguyên tấm tủ bếp là tấm gỗ tự nhiên.

Như vậy, chất liệu làm tủ bếp là bao gồm lõi gỗ bên trong và lớp phủ bền mặt.
Tuy nhiên tủ bếp không chỉ có 2 loại chất liệu đó. 1 phần khá quan trọng của tủ bếp chính là bề mặt Tủ bếp, đó là phần tiếp xúc với nước nhiều nhất và chịu tác động lực nhiều nhất. Nên đó là phần được cho là rất quan trọng, và thường nó được dùng chất liệu đá với các loại tủ bếp cao cấp hiện nay.
Nó là 1 bề mặt rộng, và dài, nên đá tự nhiên khó đủ kích thước đáp ứng, và chi phí cũng cao. Nên giải pháp duy nhất là dùng đá nhân loại, tuy đá nhân tạo giá thành không bằng đá tự nhiên nhưng với công nghệ phát triển như hiện nay, các loại đá nhân tạo có chất lượng rất tốt và độ bền cực kì lâu.